“TỔNG KẾT THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG ĐỢT 2 NĂM 2008”

10/07/2008

Sáng 10/7, hơn 628.000 thí sinh đã hoàn tất môn cuối đợt 2 thi ĐH. Số thí sinh bị xử lý tăng gấp đôi so với đợt 1. Kết thúc đợt 2 có 243 thí sinh bị xử lý, trong đó đình chỉ 183 chủ yếu do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi… Thống kê do Bộ GD-ĐT công bố trưa cùng ngày.

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ thí sinh dự thi đợt 2 năm nay đạt 71,69%, tăng gần 2% so với năm 2007. Có 4 thí sinh đến muộn không được dự thi. Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 243, tăng gấp đôi so với đợt 1 nhưng giảm 14% so với năm 2007.

Trong số thí sinh bị xử lý đợt 2, có 183 trường hợp bị đình chỉ thi, 41 khiển trách và 19 cảnh cáo. Tổng số cán bộ bị xử lý là 11, trong đó có 9 bị đình chỉ. Các trường hợp vi phạm chủ yếu đều do mang điện thoại di động.

Trường ĐHDL Ngoại ngữ – Tin học hiện giữ “kỷ lục” về số cán bộ coi thi bị đình chỉ thi, với 11 người. Hôm này, điểm thi này đạt tại trường THPT Nguyễn Khuyến. Trong lúc thí sinh đang thi thì khu vực làm việc của trường cũng đang hoạt động. Ông Đỗ Quốc Anh, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP.HCM cho biết, khu vực phòng thi và khu vực làm việc của trường rất gần nhau. Tại phòng 2001 máy tính vẫn cắm ổ điện.

Phó điểm trưởng điểm thi đã bị đình chỉ vì đang sử dụng máy tính xách tay có nối mạng, điện thoại không tắt. Bên cạnh đó, một thư ký hội đồng thi cũng bị đình chỉ vì mang máy tính xách tay vào khu vực thi. Ngoài ra, ở hội đồng này còn có 1 giám thị và 1 cán bộ y tế mang điện thoại vào khu vực cấm.

Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân đứng đầu về số thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Cả nước có 183 thí sinh bị đình chỉ thi trong đợt này. Ngoài trường ĐH Cảnh sát nhân dân, các trường như Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐH Hải Phòng, ĐH Huế… có số lượng thí sinh bị đình chỉ thi cao. Cụ thể Học viện Cảnh sát nhân dân, ĐH Hải Phòng có 12 thí sinh bị đình chỉ; ĐH Huế có 9 thí sinh.

( hoccachsong trích từ vietnamnet.vn )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: