Giới thiệu bộ phần mềm iQB và các gói phần mềm miễn phí

Tôi thấy Bộ phần mềm này rất cần thiết cho giáo viên. Nên trích lại bài giới thiệu về bộ phần mềm iQB từ giaovien.net/ để các bạn tham khảo.

1. Giới thiệu bộ phần mềm iQB

Phần mềm Ngân hàng đề thông minh iQB 3.0 (itelligent Question Bank – iQB) là một bộ các phần mềm giải pháp được thiết kế công phu nhằm hỗ trợ việc khởi tạo, quản lý và sử dụng các ngân hàng câu hỏi, đề kiểm tra. Phần mềm này được thiết kế theo định hướng là một sản phẩm công cụ, do vậy nó có thể ứng dụng cho mọi môn học ở mọi cấp trong hệ thống giáo dục.

– Cho phép khởi tạo và quản lý không hạn chế số lượng các ngân hàng câu hỏi dùng cho mọi môn học và ở mọi cấp học, theo yêu cầu người dùng.
– Các ngân hàng câu hỏi cho phép cập nhật không hạn chế số lượng câu hỏi thuộc tất cả các dạng câu hỏi từ thực tế, điển hình như các dạng câu hỏi Ngắn/Dài, Trắc nghiệm/Tự luận…
– Việc xây dựng ngân hàng câu hỏi có thể thực hiện khởi tạo từ một ngân hàng mẫu (Hóa 9; Sinh 11; Văn 6 …) hoặc tùy ý thiết kế theo khung kiến thức của môn học. Ma trận kiến thức của mỗi ngân hàng cho phép mở rộng tùy ý các mức phạm vi và các chủ đề kiến thức.
– Với công cụ nhập liệu mạnh, phần mềm hỗ trợ tối đa các nhu cầu khi cập nhật câu hỏi: định dạng phông chữ, bảng mã; chèn công thức Hóa học, Toán học; chèn hình ảnh; chèn tệp văn bản…
– Phần mềm được thiết kế để thực hiện yêu cầu đọc không hạn chế số lượng câu hỏi trực tiếp từ các trang văn bản (Word) đưa vào ngân hàng câu hỏi.
– Mọi cơ sở dữ liệu (ngân hàng câu hỏi và đề kiểm tra) được lưu trữ thành từng tệp (file) độc lập với phần mềm rất phù hợp với nhu cầu sao chép, tách ghép và chia sẻ. Nhờ đó mà người dùng có thể xây dựng được những ngân hàng câu hỏi tập trung khổng lồ, trên thực tế như ngân hàng câu hỏi của cấp Trường, Phòng hay Sở.
– Mỗi câu hỏi đưa vào Ngân hàng được xác định ngay từ đầu các thông tin như: thuộc chủ đề, phạm vi nào; mức độ khó/dễ; kỹ năng kiểm tra … Điều đó giúp cho việc khởi tạo ra các đề kiểm tra có chất lượng phù hợp với các yêu cầu ra đề của giáo viên, nhà trường.
– Ngoài ra, mỗi câu hỏi khi cập nhật phần mềm cho phép xác định ngay khả năng xáo trộn các phương án trả lời hay việc đảo hay không đảo các câu hỏi phụ trong một câu hỏi dài.
– Một trong những phát triển mới trong phiên bản 3.0 là tính năng đánh giá chất lượng câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi. Thiết kế này là khâu quan trọng giúp người dùng đánh giá được chất lượng của dữ liệu có trong ngân hàng câu hỏi cũng như các đề kiểm tra.
– Cho phép khởi tạo đề kiểm tra bằng nhiều phương án: Khởi tạo từ ngân hàng; nhập trực tiếp câu hỏi hay lấy câu hỏi từ nhiều đề khác… Đặc biệt phương án khởi tạo đề từ ngân hàng dữ liệu phần mềm hỗ trợ nhiều cách sinh đề như: sinh đề theo mẫu, theo tỷ lệ % hay lựa chọn chi tiết số lượng câu hỏi trong từng bài học.
– Mọi ngân hàng dữ liệu và đề kiểm tra đều có thể đặt mật khẩu để bảo vệ, đây là tính năng nhằm giúp người sử dụng bảo mật dữ liệu của mình khi lưu trữ, truyền tải.
– Các đề kiểm tra có thể dùng để kiểm tra online trên máy, qua hệ thống mạng LAN hoặc in ra giấy để kiểm tra theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt khi kiểm tra qua mạng nội bộ, tại mỗi máy đề kiểm tra tự động xáo trộn để hạn chế tiêu cực, kết quả kiểm tra sẽ được chuyển về máy chủ để lưu trữ và in ngay ra bảng điểm. Đối với các đề kiểm tra, phần mềm cho phép kết xuất ra các dạng file Word để khách hàng tùy ý chỉnh sửa trước khi in.
– Với việc kiểm tra trên giấy, người dùng vẫn có thể tiến hành chấm bài bằng phầm mềm. Tính năng này được thiết kế rất dễ sử dụng hỗ trợ điều khiển bằng cả chuột và bàn phím. Kết quả bài kiểm tra được tính tự động sau đó lưu trữ vào máy, người dùng chỉ cần in ra bảng điểm chung hoặc chi tiết từng bài làm.
– Lệnh chấm điểm có thể áp dụng theo các phương án phù hợp với thực tế: đúng/sai, lũy tiến tích cực, lũy tiến lùi.

– Bộ phần mềm iQB 3.0 được phát hành rất đa dạng theo 6 đóng gói định hướng có lợi cho mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt trong số đó, có tới 4 đóng gói được phát hành miễn phí.

2. Giới thiệu các gói phần mềm miễn phí

a. iTester 3.0 & iTester Pro 3.0

iTester – Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trực tuyến là một module quan trọng của bộ sản phẩm iQB.
– iTester là phần mềm nhỏ đi kèm trong bộ phần mềm IQB. Phần mềm được thiết kế dành cho những người có nhu cầu làm việc trực tiếp với các đề kiểm tra đã được tạo sẵn.
– iTester có chức năng chính là kiểm tra trực tiếp trên máy (theo các đề kiểm tra thuần trắc nghiệm) hoặc in đề kiểm tra ra giấy (thường áp dụng cho đề với câu hỏi tự luận hoặc xen lẫn trắc nghiệm và tự luận) để thực hiện việc kiểm tra trên giấy trong lớp học cũng như ở nhà.

Như vậy iTester sẽ làm việc với các đối tượng chính là ĐỀ KIÊM TRA (TEST). iTester không thể thay đổi được dữ liệu của đề kiểm tra và chỉ có khả năng xem, in ấn hoặc tiến hành kiểm tra kiến thức theo các đề này. iTester sẽ phục vụ đối tượng chính là học sinh, sinh viên, những người trực tiếp có nhiệm vụ thực thi bài kiểm tra theo yêu cầu của giáo viên ra đề. iTester cũng có thể phục vụ đối tượng giáo viên để xem hoặc in đề kiểm tra ra giấy phục vụ việc kiểm tra offline trên lớp hoặc ở nhà của học sinh.
– Phiên bản iQB 3.0 sẽ tiến hành đóng gói iTester thành 2 phần mềm riêng biệt: iTester 3.0 và iTester Pro 3.0.
– Phần mềm iTester Pro là một phiên bản chuyên nghiệp của iTester. Trong phiên bản 3.0, iTester Pro 3.0 dùng để tiến hành kiểm tra chính thức, trong khi đó, iTester 3.0 dùng để tiến hành kiểm tra không chính thức.

b. iTQmaker 3.0

iTQmaker là phần mềm có chức năng duy nhất là khởi tạo nhanh các đề kiểm tra từ CSDL ngân hàng câu hỏi. Người dùng phần mềm có thể mở bất kỳ CSDL đã có sẵn câu hỏi và mẫu đề kiểm tra và thực hiện được lệnh Tạo đề kiểm tra nhanh, một chức năng mới có từ phiên bản iQB 3.0.

c. iTestMixer 3.0

iTestMixer – Phần mềm được thiết kế như một module độc lập dành cho các giáo viên thực hiện việc xáo trộn câu hỏi của một đề kiểm tra cho trước và tạo ra nhiều đề kiểm tra tương đương khác. Phần mềm sẽ được phát hành miễn phí trên toàn quốc.
Tải phần mềm iTestMixer 3.0

Mọi thắc mắc, trao đổi và yêu cầu hỗ trợ về các phần mềm trên, xin Thầy Cô và các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với đại diện School@net:
Hoàng Văn Tuyển
School@net Technology Company
Tel: 04.2511017 ext 17 Fax: ext 15
Phone: 04.238 8058/ 095.339 0809
Yahoo Online Support: atkvietnam

chú ý 1: các bạn có thể vào trang chủ http://www.vnschool.net/ để tải các sản phẩm miễn phí trên và tìm hiểu thông tin về bộ sản phẩm.

chú ý 2: Bảng giá các phần mềm phiên bản iQB 3.0.
Stt Phần mềm Giá bán Chú thích
1 iQB Leo 3.0
Phiên bản dành cho nhà trường. 5.000.000 đồng / trường
Cấp 5 mã cài trên 5 máy tính PC —
2 iQB Cat 3.0
Phiên bản dành cho giáo viên. Bản Cơ sở (iQB Cat 3.0 Basic): 95.000 đồng / CD
Bản Đầy đủ (iQB Cat 3.0 Full): 390.000 đồng / CD License
Cấp 02 mã cài trên 02 máy PC. —
3 iTester 3.0 Miễn phí Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trực tuyến dành cho học sinh làm bài kiểm tra ở gia đình.
4 iTester Pro 3.0 Miễn phí Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trực tuyến dành cho học sinh làm bài kiểm tra ở lớp trong phòng máy tính.
5 iTestMixer 3.0 Miễn phí Phần mềm hỗ trợ việc xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra để từ một đề gốc tạo ra nhiều đề kiểm tra tương đương khác.
6 iTQMaker 3.0 Miễn phí Phần mềm hỗ trợ việc khởi tạo nhanh đề kiểm tra theo mẫu đề kiểm tra cho trước trong CSDL ngân hàng câu hỏi.

( hoccachsong sưu tầm )

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: