Plugoo – tạo khung chat trong Blog hay website của bạn tích hợp Yahoo Messenger, MSN, AIM, Google Talk, Jabber, ICQ.

Thời gian gần đây, thần dân Net lại rộ lên phong trào viết Blog với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ và hoàn toàn miễn phí như: Yahoo360, BlogSpot, MyOpera, WordPress … có điều để có các tính năng mở rộng và tùy biến cao thì bạn nên tạo cho mình một Blog riêng. Ở Việt Nam mình các bạn trẻ thường hay chọn BoBlog (một mã nguồn Blog của Trung Quốc) và WordPress (một Code Blog nổi tiếng), điều đặc biệt là chúng hoàn toàn miễn phí và khi thay đổi nội dung phải tuân theo GNU.

Ngày hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tích hợp Plugoo – khung chat tích hợp rất nhiều nhà dịch vụ hàng đầu hiện nay như Yahoo, MSN, AIM,Google Talk, Jabber và ICQ và WordPress nói riêng và Website hay bất cứ nơi nào bạn muốn nó hiện diện, giúp bạn có thể liên lạc được với bạn bè hoặc khách ghé thăm ngay khi cả không vào Blog, đôi khi nó còn tạo được sự tương tác rất cao khi Blog của bạn được nhiều bạn bè ghé thăm và có một số ý cần nói với bạn, tất nhiên là nội dung chat chỉ có bạn và người đó biết bởi vì bạn chat trong Yahoo (hoặc cái khác) còn bạn kia thì chat trong Plugoo, độc lập mà thống nhất.

Đầu tiên bạn vào địa chỉ: http://www.plugoo.com để đăng kí cho mình một tài khoản miễn phí, công việc đăng kí rất đơn giản qua các bước như sau: 1, Chọn loại dịch vụ mà bạn hay sử dụng ví dụ mình chọn Yahoo (trong hình) sau đó nhấn nút tròn tròn nhỏ ngay góc để tiếp tục quá trình.

2, Nhập vào tài khoản Yahoo của bạn, chú ý đây là nick Yahoo mà bạn hay dùng để liên lạc. Nhập vào email vào cả 3 khung như trong hình. Sau đó nhất OK để tiếp tục tới phần sau.

3, Tiếp theo nó sẽ đòi hỏi nhập và xác nhận mật khẩu của bạn tại Plugoo, bạn nhập mật khẩu vào, chú ý đây không phải là mật khẩu Yahoo nhé.

Check vào I’ve read and accepted TOS sau đó nhấn nút OK tròn nhỏ nằm ngay góc là xong quá trình đăng kí tại Plugoo.

4, Bước kích hoạt tài khoản, vào trong Yahoo Mail của bạn kiếm email của Plugoo ( contact@plugoo.com Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ) gởi cho bạn link kích hoạt tài khoản. Sau khi đã kích hoạt xong bạn có thể Login vào với Username là email của bạn, và Password là mật khẩu lúc nãy đã đăng kí.

5, Tinh chỉnh: Login vào bên trong giao diện chính là phần thiết lập Plugoo cho ta, các bạn để ý và chỉnh sửa một số phần sau:

a. MY TITLE: Mặc định là My Plugoo bạn có thể chỉnh lại là Chat with me chẳng hạn.

b. Phần TITLE COLOR, BACKGROUND COLOR, SIZE, LINES COLOR, FONT SIZE là các thiết lập màu sắc, kích thước khung chat, kích thước font chữ, màu nền, viền các bạn có thể thoải mái mà chọn cho mình một cái thật ưng ý.

c. Phần ONLINE WELCOME MESSAGE: là nội dung gợi ý để lại trên trang Blog của mình và khách ghé thăm có thể thấy nó. Tương tự gõ vào nội dung 2 phần còn lại là: AWAY và OFFLINE WELCOME MESSAGE.

d. Chức năng chống Spam Flood:

– Promt visitors for a nickname before they can contact me.

– Identify anonymous visitors with a number.

Bạn có thể check vào nếu thấy cần thiết.

e. Phần thiết lập cuối cùng dành cho việc tin nhắn đó được gởi đến đâu khi bạn Offline:

– Lựa chọn thứ nhất: Gởi thẳng vào Yahoo Messenger và bạn sẽ đọc nó khi online.

– Thứ hai: Gởi vào Email để bạn có thể đọc được nó khi check mail.

– Cuối cùng là không gởi vào đâu cả, tức là khi bạn Offline thì tin nhắn mà khách gởi trong Website của bạn đến cho bạn sẽ không được. Bạn nên chọn cái thứ nhất, tiện dụng và nhanh gọn có thể nhận được ngay khi mình Login vào Yahoo Chat.

6, Kết thúc và chèn mã vào Blog hay Website: Chà, giờ thì cũng đã xong xuôi đâu đó cả rồi, bạn hãy copy nguyên đoạn mã trong phần HTML đưa vào Blog, website của bạn.

6.1 Chèn đoạn Blog vào WordPress:

Trước hết là bạn đã có một Blog cá nhân được cài đặt rồi đã, mình xin chỉ cách chèn vào Skin iTheme – một Skin khá đẹp của NDesign-Studio thiết kế cho WordPress Blog.

Bạn mở file sidebar.php (cái từ này giống trong Vista nhỉ?) trong thư mục cài đặt Skin iTheme đã nói ở trên, chọn một vị trí thích hợp để đưa nó vào, chú ý phải viết thêm mấy đoạn mã để WordPress hiểu đó là một table mới trong sidebar của bạn.

Xong rồi đó

Đó là cách cơ bản để chèn đoạn HTML trên vào Blog WordPress, tương tự như vậy bạn có thể tự chèn vào các Blog khác để tạo một chương trình chat tích hợp với Yahoo của bạn, giúp bạn có thể liên lạc ngay khi cả không vào Blog.

Chèn vào Website thì có vẻ dễ hơn phải không nào, chèn đoạn code mà Plugoo đã tạo ra cho mình vào chỗ nào mình muốn nằm giữa 2 thẻ và , có thể tùy biến thêm một số đoạn code HTML đơn giản để nó nằm trong một khu vực ở góc, bên trái, bên phải màn hình của bạn chẳng hạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn VistaVietNam.net

(hoccachsong sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: